MANAWORK

5 เคล็ดลับ การบริหารงานสไตล์คนรุ่นใหม่

การเป็นหัวหน้าที่ดี ไม่ใช่เรื่องง่าย ในวันที่คุณเป็นลูกน้อง คุณรับงานจากหัวหน้าและปฏิบัติตามในส่วนงานของคุณก็เพียงพอ แต่วันที่คุณก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้า งานที่คุณต้องทำเป็นหลักคือบริหารทีมงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายที่องค์กรต้องการ

วันนี้ผมมาแชร์ 5 เคล็ดลับการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพอย่างง่ายๆ จากประสบการณ์ที่ผมทำอยู่ครับ

1. แบ่งงานให้มีขนาดเล็ก

และสามารถทำให้เสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์ งานที่เยอะและซับซ้อนจะมีโอกาสล้มเหลวมากกว่างานที่มีขนาดเล็กและย่อย คุณต้องรู้จักซอยและแบ่งงานให้มีขนาดพอดีที่จะทำให้ลูกน้องสามารถทำเสร็จได้คนเดียวภายใน 1-2 สัปดาห์

2. ต้องมีผู้รับผิดชอบทุกงาน

อย่าใช้คำว่า "ช่วยๆ กันทำงาน" จะกลายเป็นว่าไม่มีใครทำ เพราะรอคนชื่อ "ช่วย" มาทำ การที่ระบุชื่อผู้รับผิดชอบจะทำให้เกิดความชัดเจนในการติดตามงาน และ 1 ชื่อไม่ควรจะรับผิดชอบทุกงานเพราะจะทำไม่ได้ดีสักงาน หลังจากแบ่งงานเป็นงานย่อยๆ แล้ว ให้ระบุชื่อผู้รับผิดชอบในทุกงานย่อย และต้องมีการบันทึกให้ชัดเจนว่าใครรับผิดชอบงานไหน เมื่อมีการประชุมของทีมงานให้ติดตามงานจากชื่อที่ระบุในงานนั้น

3. กำหนดระยะเวลาการทำงานและวันเสร็จสิ้นของงาน

การไม่กำหนดระยะเวลาของแต่ละงาน ก็เหมือนล้มเหลวตั้งแต่วางแผนแล้ว เพราะไม่รู้จะติดตามงานได้เมื่อไหร่ และงานจะเสร็จเมื่อไหร่กันแน่ มีแต่ความคลุมเครือ  นอกจากชื่อผู้รับผิดชอบในแต่ละงานแล้ว ทุกงานที่มอบหมายต้องกำหนดระยะเวลาให้ชัดเจนว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ โดยหัวหน้าและพนักงานต้องตกลงกัน ไม่ใช่การสั่งการเพียงอย่างเดียว  เมื่อครบกำหนดระยะเวลาให้ติดตามงานเพื่อตรวจสอบความคืบหน้าตามที่กำหนด

4. ประชุมทีมงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามงานทุกสัปดาห์

การสื่อสารจะช่วยให้การบริหารทีมงานมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ยิ่งประชุมสม่ำเสมอเท่าไหร่ เป้าหมายก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น เพราะเมื่อมีอุปสรรคและปัญหาที่เกิดขึ้น จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที กำหนดระยะเวลาการประชุมของทีมงานอย่างเป็นทางการ เช่นทุกวันจันทร์เช้า ทำให้เกิดการสื่อสารและติดตามผลลัพธ์ของงานได้อย่างใกล้ชิด ถ้าประชุมสม่ำเสมอระยะเวลาการประชุมจะน้อยลง

5. ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยในการติดตามงาน

เพื่อให้ทีมงานทุกคนสามารถแชร์ความก้าวหน้าในการทำงานหรือปัญหาที่เกิดขึ้นแบบ Real Time ยิ่งรู้ปัญหาเร็วเท่าไหร่ ย่อมแก้ปัญหาได้เร็วและบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้มากขึ้นเท่านั้น

เครื่องมือที่ผมใช้ในการบริหารทีมงานชื่อ MANA มานะ ครับ ที่ผมชอบ เพราะสามารถสร้างงานได้เพียง click เดียว ระบุว่าให้ใครรับผิดชอบในแต่ละงาน สามารถการกำหนดระยะเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุด และใช้ในการติดตามงานทีมงานได้แบบ Real Time ครับ

ลองเข้าไปโหลดมาใช้ดูตามนี้เลยนะครับ https://manawork.com/?avocadox=1

สามารถทดลองใช้ฟรี*📱แค่คลิก👉 app.manawork.com/signup

แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังใช้งานระบบ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 manawork.com หรือ โทร  063-535-1196 (คุณไบรท์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ  Line

หรือ สนใจเข้าใช้ระบบ MANA มานะ ที่นี่

MANAWORKBusinessDailyworkDigital Tools
AvocadoX by Phusit AvocadoX by Phusit · 11 มิ.ย. 2563 เวลา 1:00 น.