MANAWORK

5 เคล็ดลับการเรียนรู้ภาษาง่าย ๆ ด้วยตนเอง กับ MANAWORK

หลายคนที่เพิ่งเริ่มฝึกภาษาที่ 2 อย่างจริงจัง ก็มักเจอกับปัญหาท้อใจอย่างมาก เวลาพูดก็ตะกุกตะกัก นึกคำไม่ออก เราเชื่อว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเรียนรู้ การเรียนภาษาเป็นเรื่องที่สนุก ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ เป็นการเพิ่มทักษะภาษาเพิ่มให้กับตัวเอง ไม่ว่าจากการฟังเพลง ชมภาพยนตร์ หรือแม้แต่การท่องจำ ทั้งหมดล้วนเป็นการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ยิ่งเราเปิดรับภาษาเข้ามาในชีวิตประจำวันตั้งแต่วันนี้ คุณจะต้องพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน

5 เคล็ดลับการเรียนภาษาง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

1.ตั้งเป้าหมาย

ขอบคุณภาพจาก https://www.freepik.com/

การตั้งเป้าหมาย เป็นสิ่งสำคัญหรือเป็นแรงจูงใจให้คุณอยากทำให้สำเร็จ เรียนเพื่อหางานดี ๆ เรียนเพื่อจะไปเรียนต่างประเทศ เรียนเพื่อไปเที่ยว หรือเพียงหาความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายใด เมื่อตั้งไว้แล้ว อย่าลืมลงมือทำ

2.อ่านสิ่งที่สนใจ

ขอบคุณภาพจาก https://www.freepik.com/

หลายคนอาจจะไม่ชอบการอ่าน เพราะโดนครูบังคับให้อ่านเรื่องอะไรก็ไม่รู้ แต่เมื่อคุณหันมาลองอ่านในเรื่องที่คุณสนใจ ไม่ว่าจะเป็นนิยาย การ์ตูน กีฬา ดนตรี หรือข่าวต่าง ๆ การฝึกฝนการออกเสียงและการออกเสียงสูงต่ำก็ช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการพูดได้ไม่ต้องกังวล ให้คุณจำไว้ว่าไม่มีอะไรไร้สาระ เพราะคุณกำลังเรียนรู้จากสิ่งเหล่านี้อยู่

3.ฟังให้มากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก https://www.freepik.com/

การฟังจะช่วยให้คุณฟังทั้งเสียงคนพูด รวมถึงเสียงร้องเพลง เป็นการฝึกหูให้ชินกับภาษาในหลายรูปแบบ จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ศัพท์สำนวนใหม่ที่จะเก็บไว้ใช้ได้ คุณจะเริ่มเข้าใจเพราะเดาจากประโยคล้อมรอบได้ บริบทเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และจะช่วยใบ้ความหมายของคำศัพท์และสำนวนต่าง ๆ ได้

4.ใช้แหล่งการเรียนรู้ที่หลากหลาย

ขอบคุณภาพจาก https://www.freepik.com/

การเรียนภาษาในชิวิตจริงคุณไม่ต้องแบ่งเนื้อหาให้เหมาะสมกับระดับของผู้เรียน คุณสามารถเรียนรู้แบบไม่มีขอบเขตด้วยวิธีของตัวเอง จากอินเทอร์เน็ต ภาพยนตร์ รายการเรียลลิตี้ โชว์หนังสือพิมพ์และนิตยสาร ซึ่งมีเนื้อหาหลากหลายมากกว่า ใช้ศัพท์และโครงสร้างประโยคที่พบได้ในชีวิตจริง นี่เป็นสิ่งที่คุณควรจะเริ่มเรียนรู้หากอยากเก่งภาษา

5.ทำลิสต์ต่าง ๆ ให้เป็นภาษาที่คุณสนใจ

ขอบคุณภาพจาก https://www.freepik.com/

ขั้นตอนนี้อาจจะยากในตอนแรก แต่เมื่อคุณลองลิสต์ต่าง ๆ ให้เป็นภาษาที่คุณสนใจ จะช่วยให้คุณคุ้นเคยได้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น กิจกรรมที่ต้องทำ ตารางไปเที่ยวพักผ่อน หรือรายการของที่ต้องซื้อให้เป็นภาษาที่คุณต้องการ

MANAWORK กับการเรียนรู้ภาษาด้วยตัวเอง

เป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยให้คุณเรียนรู้ภาษาได้อย่างราบรื่น MANAWORK ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือการจัดการงานภายในทีมเท่านั้น แต่ยังสามารถจัดการชีวิตของคุณเองได้ด้วย เช่น การเรียนภาษา ซึ่ง MANAWORK สามารถเป็นเครื่องมือในการลิสต์สิ่งที่ต้องทำของคุณได้บนกระดานของ MANAWORK หรือแม้แต่การจดคำศัพท์ และสามารถตั้งเวลาในการจำคำศัพท์ว่าในสัปดาห์นี้ คุณจะท่องจำกี่คำ สัปดาห์ถัดไปคุณจะจำคำไหนบ้าง ซึ่งสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก แม้แต่การแนบไฟล์คำศัพท์ แนบวิดีโอ ไฟล์หนังสือการเรียนรู้ต่าง ๆ ก็ทำได้ในแพลตฟอร์มเดียว

Project Management Tools - Practice Language Template
ภาพแสดงตัวอย่าง Practice language template

การเรียนรู้ภาษาด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่ท้าทายระดับนึง เชื่อว่าหลายคนสามารถลงมือทำได้ เพียงมุ่งมั่นให้บรรลุไปยังเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมีวินัย พร้อมกับเครื่องมือ MANAWORK ที่เป็นตัวช่วยให้คุณเรียนรู้ด้วยตัวเองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ลองไปทำตามเคล็ดลับที่เรานำมาเล่าในวันนี้ดูสิคะ แล้วคุณจะเห็นพัฒนาการขอคุณอย่างเห็นได้ชัด

อ้างอิง : https://www.wegointer.com/2016/02/10-steps-to-effective-self-learning/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

MANAWORK
Charida S Charida S · 9 ก.พ. 2565 เวลา 7:19 น.

SUGGEST POSTS