MANAWORK

5 เคล็ดลับ การบริหารงานสไตล์คนรุ่นใหม่

Project Management Tools - Administration
5 เคล็ดลับการบริหารงานสไตล์คนรุ่นใหม่ | MANAWORK

         การเป็นหัวหน้าที่ดี ไม่ใช่เรื่องง่าย หัวหน้า กับ ลูกน้อง ก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีกระทบกระทั่งกันบ้างในเรื่องของงาน แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี การทำงานก็ต้องมีถกเถียงกันบ้าง เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของกันและกัน เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด และบรรลุเป้าหมายที่องค์กรต้องการ

วันนี้จะมาแชร์ 5 เคล็ดลับการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพอย่างง่าย ๆ จากประสบการณ์การทำงาน

Project Management Tools - Task Management

1. แบ่งงานให้มีขนาดเล็ก

         การทำงานที่เยอะและมีความซับซ้อนมักมีโอกาสล้มเหลวมากกว่างานที่มีขนาดเล็ก คุณต้องรู้จักแบ่งย่อยงานออกเป็นข้อ ๆ ให้มีขนาดที่พอดีไม่ใหญ่เกินไปสำหรับพนักงาน 1 คน เมื่อมีความพอดีแล้วทำตามงานของตนเองก็สามารถทำให้เสร็จได้คนเดียวภายในระยะเวลาที่กำหนด

Project Management Tools - Team

2. ต้องมีผู้รับผิดชอบทุกงาน

         คำว่า “ช่วย ๆ กันทำงาน” ฟังดูแล้วคุณอาจคิดว่า พนักงานทุกคนต้องร่วมมือกันทำอย่างแน่นอน แต่ความเป็นจริงแล้ว ใครล่ะ! จะเป็นคนเริ่ม ใครต้องทำส่วนไหนบ้าง เกิดความสับสนและไม่ชัดเจนในการทำงานแล้วจะเป็นทีมเวิร์คได้อย่างไร หัวหน้าต้องระบุผู้รับมอบหมายของงานแต่ละชิ้น เพื่อให้เกิดความชัดเจน และคนหนึ่งคนไม่ควรต้องทำหลายงาน เพราะจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีสักงาน การหาเครื่องมือจัดการงานเข้ามาช่วย ก็จะทำให้ทุกคนเห็นแผนการทำงานของตนเองและทีมเวิร์คได้ชัดเจน

Project Management Tools - Timeline

3. กำหนดระยะเวลาการทำงานและวันเสร็จสิ้นของงาน

         นอกจากการกำหนดผู้รับมอบหมายแล้ว การกำหนดระยะเวลาของงานและวันเสร็จสิ้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้พนักงานจัดการงานได้เป็นระบบ และหัวหน้ารู้ว่าจะตรวจสอบความคืบหน้าของงานได้ตามที่กำหนด ทุกงานต้องกำหนดระยะเวลาให้ชัดเจน โดยหัวหน้างานและทีมเวิร์คต้องตกลงกันว่างานนี้ใช้ระยะเวลาทำงานเท่าไหร่ หากหัวหน้างานเอาแต่สั่งอย่างเดียว โดยไม่ทราบถึงความสามารถของพนักงาน ก็อาจทำให้งานล้มเหลวไม่เป็นไปตามเป้าหมายได้

Project Management Tools - Meeting

4. ประชุมทีมงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามงานทุกสัปดาห์

         การสื่อสารช่วยให้การบริหารทีมเวิร์คมีประสิทธิภาพสูงขึ้น การประชุมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เกิดความเข้าใจกันระหว่างหัวหน้าและพนักงาน ยิ่งมีการประชุมที่มีความสม่ำเสมอก็ยิ่งเกิดความเข้าใจระหว่างกันมากขึ้น และลดเวลาในการประชุมที่แสนยาวนานให้กระชับขึ้นได้ เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้แก้ปัญหาได้ทันท่วงที กำหนดการประชุมทีมเป็นประจำ เช่น ทุกเช้าวันจันทร์ ทำให้เกิดการสื่อสารที่ต่อเนื่อง และทุกคนในทีมเข้าใจในงาน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อการทำงานร่วมกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Project Management Tools

5. ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยในการติดตามงาน

         เพื่อให้พนักงานทุกคนในทีมสามารถอัปเดตความคืบหน้าของงานหรือปัญหาที่เกิดขึ้นได้แบบ Real Time ยิ่งรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นเร็วเท่าไหร่ก็ย่อมแก้ปัญหาได้เร็วและงานเสร็จสิ้นตามเป้าหมายที่วางไว้มากขึ้นเท่านั้น ขอแนะนำเครื่องมือจัดการโปรเจคที่ชื่อว่า MANA มานะ สามารถจัดการงานและติดตามงานได้ในระบบเดียว สามารถระบุผู้รับมอบหมายงาน ผู้ติดตามงาน กำหนดระยะเวลาของการทำงาน รวมถึงกำหนดการแจ้งเตือนล่วงหน้า เพื่อลดความผิดพลาดของการทำงานได้อีกด้วย

สามารถทดลองใช้ฟรี*📱แค่คลิก👉 app.manawork.com/signup

แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังใช้งานระบบ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

หรือ โทร  063-535-1196 (ทีม MANAWORK)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ  Line

หรือ สนใจเข้าใช้ระบบ MANA มานะ ที่นี่

MANAWORKBusinessDailyworkDigital Tools
AvocadoX by Phusit AvocadoX by Phusit · 11 มิ.ย. 2563 เวลา 1:00 น.

SUGGEST POSTS