MANAWORK

เคล็ด(ไม่)ลับฉบับการประสานงานข้ามสาขา หรือข้ามองค์กร

       ธุรกิจของคุณจะเติบโตไปข้างหน้าได้ ต้องไม่หยุดการพัฒนา เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ต้องมีการขยายตัวขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้บริการครอบคลุมและสามารถรักษากลุ่มลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ให้อยู่หมัด นอกจากนี้ ยังต้องมี Partner ทางธุรกิจที่คอยสนับสนุนเสริมจุดที่คุณขาดตกบกพร่อง แถมยังสามารถขยายฐานลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น เป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจในสินค้าของคุณจากลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น

       การที่ธุรกิจของคุณมีจำนวนสาขาที่มากขึ้น แน่นอนว่าต้องมีการติดต่อประสานงานกันอย่างแน่นอน โดยทั่วไปจะต้องอาศัยผู้จัดการสาขาที่คอยดูแล และมีการรายงานผลมายังสำนักงานใหญ่ รวมไปถึงการติดต่อประสานงานกับ Partner ที่ต้องมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

       การบริหารจัดการ ทรัพยากรบุคคล งบประมาณ ระยะเวลา ทั้งหมดนี้ต้องอาศัยการติดต่อสื่อสารด้วยข้อมูลที่ตรงไปตรงมาและใหม่เสมอ

MANA มานะ เป็น Project Management Tool ที่สามารถช่วยเรื่องการจัดการโปรเจคและทำให้การติดต่อสื่อสารงานระหว่างสาขาหรือระหว่างองค์กรเป็นเรื่องที่ง่ายและได้ประสิทธิภาพ

MANA มานะ จะมาบอกเคล็ด(ไม่)ลับการประสานงานระหว่างองค์กรให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กัน

1. แนบไฟล์เอกสาร และแบ่งปันกันในองค์กรได้ง่าย ๆ

Project Management Tools - Task
ภาพแสดงรายละเอียดในทาสก์

       เอกสารมากมาย หลายโฟลเดอร์ ต้องใช้เวลานานในการค้นหา ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะคุณสามารถจัดเก็บไฟล์เอกสาร หรือไฟล์ภาพได้ไม่จำกัดจำนวนในทาสก์งานบนแพลตฟอร์ม MANA มานะ โดยสามารถอัปโหลดได้ถึง 100 MB/ต่อการอัปโหลด สามารถแชร์ให้ทีมได้เข้าถึงเอกสารได้อย่างง่ายดาย

2. ติดตามผลการดำเนินงานแบบ Real-Time

Project Management Tools - Projects and Tasks
ภาพแสดงหน้าโปรเจค

       หากไม่ได้เข้าออฟฟิศ แต่ยังคงต้องทำงานอยู่อาจจะ Work From Home หรืออยู่มีสาขาที่อยู่ต่างจังหวัด แพลตฟอร์มมานะช่วยในการจัดการโปรเจคให้ทุกคนใช้งานได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตงาน ติดตามงาน หรือตรวจสอบความคืบหน้าของการทำงานได้ทุกขั้นตอนอย่างละเอียด ไม่ว่าทีมของคุณจะอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ตาม MANA มานะ สามารถเชื่อมต่อทุกคนได้เสมือนอยู่ออฟฟิศเดียวกัน

3. บริหารงานบุคคลได้ง่าย เห็นผลงานของสมาชิก

Project Management Tools - Manage team members
ภาพแสดงหน้าเมนูสมาชิกและการกำหนดสิทธิ์

       สามารถมอบหมายงานให้ผู้รับผิดชอบได้ตามหน้าที่และทักษะของพนักงานแต่ละคน กำหนดผู้ติดตาม กำหนดระยะเวลาของการทำงานให้ทีมเวิร์คจัดสรรเวลาในการดำเนินงานให้เสร็จสิ้นตามเวลาที่กำหนด สามารถคอมเมนต์ในทาสก์งานได้ ซึ่งหัวหน้าก็สามารถสื่อสารหรือบอกให้ปรับแก้งานได้ในทาสก์ได้เลย โดยไม่ต้องรอหรือหาเวลาว่างให้เสียเวลา

4. ดูภาพรวม (Dashboard) ของงานได้ทั้งหมด

Project Management Tools - Dashboard
ภาพแสดงหน้าเมนุภาพรวม

       สรุปภาพรวมของการทำงานทั้งหมดหรือเลือกดูภาพรวมเป็นโปรเจคที่ต้องการได้เป็นกราฟที่ดูได้ง่าย แสดงจำนวนงานที่ต้องทำของแต่ละคนในทีม และงานที่เกินกำหนด ติดปัญหาอยู่ที่ใครหรือสาขาไหน เพื่อทีมเวิร์คมองเห็นปัญหาได้อย่างรวดเร็วก็จะสามารถช่วยกันได้ทันท่วงที ช่วยให้หัวหน้าทีมจัดการโปรเจคและบริหารทีมได้อย่างลงตัว

5. ประเมินผลจากตัวชี้วัด ได้จากสรุปการทำงาน

Project Management Tools - Goals
ภาพแสดงหน้าเมนูเป้าหมาย

       การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต้องมีการตั้งเป้าหมาย เพื่อกำหนดทิศทางของการดำเนินงาน เมื่อตั้งเป้าหมายแล้วก็ต้องมีการวัดผลของเป้าหมาย ซึ่ง MANA มานะ มีฟีเจอร์ Goal ที่จะช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายในการทำธุรกิจของคุณ อาจจะตั้งเป้าหมายเป็นทีม แผนก หรือเป็นรายบุคคล โดยสามารถเข้ามาอัปเดตความคืบหน้าของเป้าหมาย ระบบจะแสดงให้เห็นเป็นเปอร์เซ็นต์ของความสำเร็จ เพื่อให้ทุกคนเห็นได้ชัดเจนและมุ่งมั่นดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายให้สำเร็จ

       นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำงาน MANA มานะ ยังมีฟังก์ชันอีกมากมายที่ทำให้การประสานงานข้ามสาขาหรือข้ามองค์กรเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากและน่าปวดหัวอีกต่อไป หวังว่าเคล็ดลับที่มานะนำมาฝากในวันนี้ จะสามารถช่วยให้การประสานงานในองค์กรของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ  Line

หรือ สนใจเข้าใช้ระบบ MANA มานะ ที่นี่

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

MANAWORKDigital ToolsProductivity App
MANAWORK Editor MANAWORK Editor · 22 ม.ค. 2564 เวลา 7:52 น.

SUGGEST POSTS