Dailywork

ส่งมอบงานอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเราต้องออกจากทีม

Productivity App
เคล็ดลับเมื่อ... ต้องออกจากทีม ส่งมอบงานยังไงให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

            ปัญหาที่หลายทีมมักจะเจอกัน คือเวลามีพนักงานบางที่ได้ออกจากทีมไป อาจจะออกจากทีมเพราะได้เลื่อนตำแหน่ง บางคนอาจจะลาออกจากงานไปทำตามหัวใจ ปัญหาจะเกิดตอนการส่งมอบงานให้คนที่จะมาทำหน้าที่แทนตำแหน่งเก่า บางทีต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ ในการส่งมอบงาน สอนงานพนักงานใหม่ที่เข้ามาแทนตำแหน่งนั้นๆ แถมสมองเจ้ากรรมก็อาจจะหลงลืมไปบ้าง ทำให้เกิดการตกหล่นของข้อมูล หรือการตกหล่นของเนื้องานบางส่วน ฐานข้อมูลบางอย่างที่อาจจะหาไม่เจอ ต้องเสียเวลาไปค้น  จนอาจจะส่งผลเสียต่อองค์กรนั้น ๆ

            ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งพนักงานใหม่ จะทำงานพลาด เมื่อต้องทำงานเองเป็นครั้งแรก อาจจะมีหลายปัจจัยที่ทำให้การส่งมอบงานไปยังพนักงานใหม่ ที่จะมาทำหน้าที่แทนคนเก่าไม่สมบูรณ์ บางทีอาจจะไม่ทันได้ส่งมอบงานเพราะลาออกจากงานกระทันหัน ต้องคอยโทรหาพนักงานเก่าว่าเอกสาร เบอร์โทรอะไรต่าง ๆ อยู่ไหน บางทีก็อาจจะไม่มีข้อมูลในส่วนนี้เพราะขาดการติดต่อกับพนักงานคนก่อน แต่เมื่อมีโอกาสได้สอนงานให้กับพนักงานใหม่ สิ่งที่ผู้สอนต้องเตรียมมาให้ก็คือการอธิบายหน้าที่ของคนเก่า เอกสาร งานที่ต้องทำต่อ และอีกหลายอย่างของคนเก่าที่ได้ลาออกไป หรือย้ายทีม ย้ายตำแหน่ง บางทีเอกสารก็เยอะมากๆๆ เลยใช่ไหม ปัญหาเอกสารหาย เอกสารตกหล่น อาจทำให้เกิดความผิดพลาดได้ เรามาเพิ่มประสิทธิภาพของการส่งมอบงานให้คนที่มาทำหน้านี้ใหม่กันเถอะ

Survival Plan ฉบับมนุษย์เงินเดือน

              จะดีกว่ามั้ยถ้าสามารถนำเทคโนโลยีมาปรับให้กับองกร์โดยทำให้เนื้อหางานมาอยู่ในระบบส่วนกลาง ให้ใครก็ได้ที่มีส่วนรับผิดชอบสามารถติดตาม เห็นภาพร่วม และสามารถส่งต่องานกันได้ง่าย ๆ ด้วยการแบ่งงานออกเป็นโปรเจค แท๊กผู้รับผิดชอบงาน ผู้ติดตามงาน  สามารถแนบรูปภาพ ไฟล์งาน รองรับไฟล์ได้หลายนามสกุล ทำให้เรารู้ว่าใครกำลังทำงานอะไรอยู่ มีความคืบหน้าอย่างไงบ้าง เข้าใช้งานง่ายสมัครแค่ครั้งเดียว LogIn ใช้ได้ตลอด สามารถกำหนดสิทธิ์ว่าให้ใครเห็นงานของเราได้บ้าง พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ

  • หมดปัญหางานหาย งานตกหล่น
  • บอกลากระดาษโน๊ต และเอกสารกองโต
  • แนบไฟล์รูปภาพ เอกสาร ได้อย่างไม่จำกัด
  • อัปเดตสถานะการดำเนินการได้แบบ Kanban Board
  • แท็กชื่อผู้รับมอบหมาย พร้อมแจ้งเตือนได้ผ่านอีเมล
  • และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายอัพเดทใหม่เสมอ

#MANA ระบบ Task Management ที่เป็นดั่งศูนย์รวมข้อมูล และจัดการ Organize งานได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งหมดนี้ มีใน manawork.com เท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาด สามารถทดลอง

ใช้ฟรีคลิกเลย มานะ-MANA

Follow Page MANA มานะ หากคุณชอบบทความนี้โปรด Share ให้กับเพื่อน ๆ ของคุณ

ขอขอบคุณ thaiwinner.com

Dailyworkdata
Panmai Panmai · 19 มี.ค. 2564 เวลา 4:10 น.

SUGGEST POSTS