เนื่องจากหลายองค์กรด้าน Organizer เป็นส่วนหนึ่งในแผนงานของทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการจัดเลี้ยงประจำปี การประชุมสัมมนา การเปิดตัวสินค้า หรือการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ หรืองานแต่ง ทั้งหมดนี้ล้วนอยู่ในรูปแบบของ Event ทั้งหมด โดยใน MANAWORK คุณสามารถสร้าง Template Event แยกเป็นโปรเจค เพื่อให้สะดวกต่อ Management ทั้งทรัพยากร งบประมาณ และบุคลากรทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง

MANAWORK Project Management Tools สามารถช่วยให้คุณวางแผนจัด Event ให้เป็นระบบ เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานเป็นทีม เพราะทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์มเดียว รู้ขั้นตอนการทำงานของทุกคน และสามารถควบคุมการดำเนินการได้อย่างรัดกุมทั้งงานและเวลาที่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่ต้องมีการจัดการที่ดี

ลองใช้ Event Template นี้ร่วมกันกับทีมของคุณ เพื่อกระบวนการเดิมที่อาจซับซ้อน ต้องรองานจากทีม กลายเป็นกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มีระบบมากยิ่งขึ้น ทุกคนสามารถดำเนินการต่อไปได้โดยไม่ต้องรอ บน MANAWORK Project Management Tools
เริ่มโปรเจค เริ่มต้นสร้างโปรดเจคแรกของคุณ โดยการคลิปปุ่ม “+ สร้างโปรเจคใหม่” และตั้งชื่อโปรเจคของคุณตามแผนก หรือโปรเจคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง บางฝ่ายอาจจะต้องดำเนินการหลายโปรเจค สามารถตั้งชื่อเป็นชื่องานที่ต้องดำเนินการได้เลย เช่น งานสัมนา+เชียงใหม่ งานปิดตัวสินค้า หรืองานนิทรรศการภาพวาด เป็นต้น

Project Management Tools - Event Template
ภาพแสดงปุ่ม "+สร่างโปรเจคใหม่"

แพลตฟอร์ม MANAWORK มีโปรเจคต้นแบบให้คุณเลือกอย่างหลายรูปแบบ เพื่อรองรับการทำงานในทุกแผนก ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึง Event Template โดยต้องเลือกโปรเจคต้นแบบ “Event โดยจะมีข้อความบอกว่า “แบ่งงานเป็น Creative Concept, Purpose of Event, Target Audience, Venue & Partnership Negotiation, Agenda & Schedule Planning, Event Digitalization, Social Media & Brand Activation, Budget” เพื่อบอกให้คุณทราบถึงกระบวนการการทำงานแบบคร่าว ๆ ในโปรเจคต้นแบบที่คุณเลือก

Project Management Tools - Event Template
ภาพแสดงต้นแบบ Event

Event Template ใน Project Management Tools จะแบ่งขั้นตอนการทำงานได้ดังนี้

Purpose of Event คือ วัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของกลยุทธ์ที่ดีและจะเป็นแนวทางในการดำเนินการทั้งหมด

Target Audience คือ กลุ่มเป้าหมายของการจัด Event ว่าต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าแบบไหน เช่น อายุ เพศ ความชอบ เป็นต้น เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนหากไม่รู้กลุ่มเป้าหมายคือใคร ก็ไม่สามารถตอบสนองความต้องการในการจัด Event นี้ได้

Creative Concept คือ แนวคิดในการจัดหรือไอเดียต่าง ๆ ที่สนับสนุนในการจัด Event

Venue & Partnership Negotiation คือ การเจรจาต่อรองสถานที่ในการจัดงานและหุ้นส่วนที่เกี่ยวข้องในงาน

Agenda & Schedule Planning คือ กำหนดการและวางแผนการดำเนินการ

Event Digitalization คือ การนำรูปแบบอีเว้นท์มาทำเป็นรูปแบบดิจิทัล

Social Media & Brand Activation เนื่องจากการจัด Event ต่าง ๆ ต้องมีผู้เข้าร่วมงาน โดยจะต้องมีการเชิญชวนให้มีผู้เข้าร่วมงานหรือแจ้งให้ทราบ การลงโซเชียลเป็นวิธีการนำเสนอให้ผู้คนได้เห็นและรู้จักคุณมากขึ้น

Budget คือ งบประมาณในการดำเนินการ แจกแจงรายละเอียดว่ามีอะไรบ้าง ช่วยให้มองเห็นภาพรวมของค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ทั้งหมด โดยระบบสามารถสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ใช้ในการดำเนินการ เมื่อคุณเห็นตัวเลขก็จะสามารถควบคุมงบประมาณให้อยู่ในจำนวนที่จำกัดได้

Project Management Tools - Event Template
ภาพแสดงหน้าโปรเจค Event

งานของคุณจะมีจำนวนมากแค่ไหน คุณสามารถจัดเก็บทาสก์งานที่เสร็จสิ้นแล้วได้โดยการเช็กถูกที่มุมบนด้านซ้ายของทาสก์นั้นได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าจะปนกับงานอื่น ๆ เพราะทาสก์จะถูกซ่อนอยู่ใต้ทาสก์งานปัจจุันของคุณ และยังเข้ามาดูข้อมูลได้ตลอดเวลา

Project Management Tools - Event Template
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบ Event และการจัดเก็บทาสก์

เมื่อคุณใช้ MANAWORK แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่าเห็นได้ชัด ลดปัญหาการทำงานซ้ำซ้อนและการรองานที่ไม่รู้ว่าอยู่ขั้นตอนไหนนั้นชัดเจนขึ้น ทุกคนสามารถดำเนินการตามแผนได้อย่างอัตโนมัติ ควบคุมงานและเวลาได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

Project Management ToolsMANAWORKTemplate
Charida S Charida S · 23 พ.ย. 2565 เวลา 3:22 น.

SUGGEST POSTS