Project Management Tools

Roadmap Template

“Roadmap” ได้ยินชื่อแล้วหลายคนอาจจะนึกถึงแผนที่ ซึ่งก็เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ นึกถึงแผนที่ ที่จะนำทางเราไปสู่จุดหมาย เราต้องทำอะไร จะต้องเลี้ยวตรงไหน เปรียบได้เหมือนกับแนวทางหรือกลยุทธ์ในการจะนำเราไปถึงเป้าหมาย

เป็นวิธีการทำงานที่เชื่อมกลยุทธ์ทางธุรกิจเข้ากับองค์ประกอบในส่วนต่าง ๆ ขององค์กรให้สามารถขับเคลื่อนไปสู่การบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ หรือจะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือแผนที่บอกเส้นทางในการทำงานของ Team Member ทุกคน และมีความเข้าใจในหน้าที่ของตนเอง

MANAWORK เปรียบเสมือนแผนผังให้คุณวางแผนเส้นทางของการทำงาน

เริ่มต้นจากการสร้างโปรเจคแรกของคุณ โดยการตั้งชื่อโปรเจคเป็นชื่อแผนก หรือโปรเจคต่าง ๆ เช่น แผนกเอกสาร แผนกบัญชี หรือโปรเคจขอทุน เป็นต้น

สามารถอ่านคู่มือการใช้งานได้ที่นี่คลิก
Project Management Tools - Roadmap
ภาพแสดงปุ่ม "+ สร้างโปรเจคใหม่"

แพลตฟอร์ม MANAWORK จะมีโปรเจคต้นแบบให้เลือกหลายต้นแบบ เพื่อรองรับการทำงานหลายรูปแบบ ในบทความนี้จะมาพูดถึง Roadmap Template โดยต้องเลือกโปรเจคต้นแบบ “Roadmap” โดยจะมีข้อความบอกไว้ว่า “แบ่งงานเป็น Strategies, Being considered, Planned, In progress, Released, Won't Do” เพื่อให้ทราบรูปแบบงานในโปรเจคต้นแบบที่คุณเลือก

Project Management Tools - Roadmap
ภาพแสดงต้นแบบ Roadmap

Roadmap Template ใน Project Management Tools  โดยมีกระบวนการทำงานดังนี้

Informations ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในโครงการ เพื่อให้ทีมเข้ามาดาวน์โหลดไฟล์ที่จำเป็นได้อย่างง่ายดาย เพราะรวมไว้อยู่ในที่เดียว

Being considered สำหรับงานที่อยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ทำให้ทีมรู้ว่างานกำลังอยู่ในขั้นตอนนี้

Planned แผนการทำงานที่วางไว้และมอบหมายให้ทีมแต่ละคนตามหน้าที่และความเหมาะสมในทักษะของแต่ละคน

In progress งานที่อยู่ในขั้นตอนกำลังดำเนินการ

Released งานที่เสร็จสิ้นและได้มีการเผยแพร่เรียบร้อยแล้ว หรือส่งเรียบร้อยแล้ว

Won't Do งานที่ได้มีการวางแผนไว้และเกิดการปรับเปลี่ยน โดยไม่ต้องดำเนินแล้ว สามารถเก็บทาสก์งานเพื่อเป็นประวัติว่าเคยมีแผนการดำเนินงานที่ได้ทำมีอะไรบ้างนั่นเอง

Project Management Tools - Roadmap
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบ Roadmap

Template นี้สามารถตอบโจทย์การทำงานในด้านการทำเอกสารต่าง ๆ ได้ เมื่อทำเอกสารก็ต้องมีการตรวจสอบ แก้ไข พิจารณา จากเดิมที่จะต้องรอให้หัวหน้าว่างแล้วจึงตรวจงานได้ Project Management Tools ไม่ต้องรอ สามารถส่งงานได้เลย ว่างเมื่อไหร่ก็เข้ามาตรวจ พนักงานก็ดำเนินการต่อไปได้เลย

Project Management Tools - Roadmap
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบ Roadmap และการจัดเก็บทาสก์

และไม่ต้องกังวลว่างานของคุณจะเยอะจนเต็มโปรเจคไปหมด คุณสามารถกดเช็กถูกที่มุมซ้ายบนของทาสก์งานนั้นได้ เพื่อจัดเก็บงานที่เสร็จสิ้นแล้ว และสามารถดูย้อนหลังได้ว่ามีงานอะไรที่เสร็จสิ้นไปแล้วบ้าง

ให้ MANAWORK ช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานขององค์กรคุณ ให้ทีมเวิร์คมีศักยภาพที่เพิ่มขึ้นจากคนธรรมดามี Productivity อย่างไม่มีข้อจำกัด แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

Project Management ToolsMANAWORKTemplate
Charida S Charida S · 16 พ.ย. 2565 เวลา 7:00 น.

SUGGEST POSTS