Project Management Tools

Sales Pipeline Template

พนักงานขายที่ต้องพบปะพูดคุยกับลูกค้าเป็นจำนวนมาก คุณจำข้อมูลทั้งหมดของลูกค้าทุกคนไม่ได้หรอก ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง Sales Pipeline ของ MANAWORK เพื่อช่วยให้คุณเก็บข้อมูลจำนวนมากของลูกค้าแต่ละรายของคุณไว้บนพลตฟอร์มเดียว ทีมสามารถเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าที่ต้องดำเนินการต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องหาข้อมูลให้ยุงยาก

เริ่มต้นสร้างโปรเจคแรกของคุณ โดยการคลิปปุ่ม “+ สร้างโปรเจคใหม่” และตั้งชื่อโปรเจคของคุณในงานที่เกี่ยวข้องได้เลย เพื่อให้เห็นชัดเจนว่าเป็นโปรเจคที่คุณต้องจัดการ

Project Management Tools - Sales Pipeline Template
ภาพแสดงปุ่ม "+สร่างโปรเจคใหม่"

แพลตฟอร์ม MANAWORK มีโปรเจคต้นแบบให้คุณเลือกอย่างหลายรูปแบบ เพื่อรองรับการทำงานในทุกแผนก ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึง Sales Pipeline Template โดยต้องเลือกโปรเจคต้นแบบ “Sales Pipeline” โดยจะมีข้อความบอกว่า “แบ่งงานเป็น Resources, Lead in, Contact Made (ติดต่อลูกค้าแล้ว), In Negotiation (อยู่ในระหว่างการเจรจา), Won & Deal (ปิดการขายได้) , Follow Up (ติดต่อลูกค้าอีกครั้ง), Lost (ลูกค้าไม่ตกลงเซ็นสัญญา), บริการหลังการขาย” เพื่อบอกให้คุณทราบถึงกระบวนการการทำงานแบบคร่าว ๆ ในโปรเจคต้นแบบที่คุณเลือก

Project Management Tools - Sales Pipeline Template
ภาพแสดงต้นแบบ Sales Pipeline

Sales Pipeline Template ใน Project Management Tools จะมีกระบวนการทำงานดังนี้

 Resources รวมเอกสารหรือข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง เช่น คู่มือการขาย ตัวอย่างข้อมูลลูกค้า หรือรายชื่อลูกค้า เป็นต้น

 Lead in รายชื่อของลูกค้ารายใหม่ที่มีโอกาสเปิดการขายได้ จัดเก็บข้อมูลการติดต่อด้วย ชื่อบริษัท เบอร์โทร อีเมล หรือที่อยู่ เป็นต้น

 Contact Made (ติดต่อลูกค้าแล้ว) เมื่อทำการติดต่อลูกค้าแล้ว ก็ลากทาส์กมาที่นี่ได้เลย เพื่อให้ทีมทราบว่าลูกค้ารายนี้ได้ทำการติดต่อเรียบร้อยแล้ว

 In Negotiation (อยู่ในระหว่างการเจรจา) เมื่อติดต่อกับลูกค้าเสร็จสิ้น ให้เวลากับลูกค้าเพื่อการตัดสินใจในการซื้อสินค้าของคุณ

 Won & Deal (ปิดการขายได้) เมื่อลูกค้าตกลงซื้อสินค้าหรือบริการของคุณแล้วก็ทำการปิดการขาย ให้ทุกคนได้ทราบว่าผลลัพธ์ที่ได้จากการขายทั้งหมดกี่ราย มีรายได้จากการขายครั้งนี้เท่าไร

 Follow Up (ติดต่อลูกค้าอีกครั้ง) ขั้นตอนที่ให้ทีมติดต่อลูกค้ากลับไปอีกครั้ง โดยสามารถระบุได้ว่าต้องการให้ใครเป็นผู้รับผิดชอบในการติดต่อกลับหาลูกค้า

 Lost (ลูกค้าไม่ตกลงเซ็นสัญญา) ลูกค้าที่ดีลไม่สำเร็จหรือปิดการขายไม่ได้นั่นเอง

 บริการหลังการขาย เป็นการ Support ลูกค้า หากเกิดปัญหาด้านการใช้งาน

Project Management Tools - Sales Pipeline Template
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบ Sales Pipeline

เมื่อทีมสามารถปิดการขายกับลูกค้าได้เรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถทำการเช็กถูกที่มุมบนซ้ายมือของทาสก์งานได้เลย จะได้ไม่ปะปนกับทาสก์งานของลูกค้ารายรายใหม่ของทีม ซึ่งทาสก์งานที่เสร็จสิ้นแล้วจะถูกจัดเก็บอยู่ใต้ทาสก์งานปัจจุบัน สามารถเข้ามาดูข้อมูลได้ทุกเมื่อตามที่ต้องการ และค้นหาชื่อทาสก์ได้อย่างง่ายดาย

Project Management Tools - Sales Pipeline Template
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบ Sales Pipeline และการจัดเก็บทาสก์
อ่านบทความ เพิ่ม Output การทำงานด้วยการปรับ Workflow เพิ่มเติมได้ที่นี่คลิก

การทำงานล้วนต้องมีการ Workflow การทำงานเพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกันในการดำเนินงาน เมื่อองค์กรของคุณนำ Project Management Tools มาปรับใช้ในการสร้างกระบวนการทำงานให้อยู่ในรูปแบบตามความต้องการและเหมาะสมกับองค์กรหรือแผนกของคุณก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น พนักงานทุกคนรู้หน้าที่ของตนเอง เห็นขั้นตอนการทำงานของทุกคนในทีม และมองภาพรวมของงานไปในทิศทางเดียวกัน ช่วยให้การทำงานเป็นระบบ จัดการเอกสารได้เป็นระเบียบ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

Project Management ToolsMANAWORKTemplate
Charida S Charida S · 30 พ.ย. 2565 เวลา 7:00 น.

SUGGEST POSTS