มีสิ่งที่ต้องทำเต็มไปหมด ไม่รู้จะเริ่มทำชิ้นไหนก่อนดี อาจทำให้หลงลืมรายละเอียด หรือไม่มีเวลากำหนดที่แน่ชัด เป็นปัญหาที่จัดการไม่ได้สักที แต่คุณสามารถจัดการปัญหานี้ได้ด้วย Project Management Tools ใน Weekly Planner เป็น Template ที่ช่วยให้คุณบันทึกทุกสิ่งที่ต้องทำลงไป มองเห็นงานทั้งหมด และกำหนดวันที่ต้องทำ วันเสร็จสิ้นได้อย่างชัดเจน ให้คุณสามารถจำแนกประเภทของงานหรือจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่จะทำได้

Weekly Planner เป็น Template ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการจัดตารางวางแผนประจำสัปดาห์ ที่จะทำให้คุณเห็นตารางงานของตัวเองในแต่ละวัน ไม่ต้องเสียเวลานั่งจำว่าคุณต้องทำอะไรบ้าง

เริ่มต้นตั้งแต่สร้างโปรเจคแรกของคุณ โดยการตั้งชื่อโปรเจคเป็นแผนก หรือโปรเจคต่าง ๆ เช่น เวรประจำวัน ฝ่ายเช็กสินค้า หรือฝ่ายขนส่งเป็นต้น

สามารถอ่านคู่มือการใช้งานได้ที่นี่คลิก
Project Management Tools - Weekly Planner
ภาพแสดงปุ่ม "+สร่างโปรเจคใหม่"

แพลตฟอร์ม MANAWORK จะมีโปรเจคต้นแบบให้เลือกหลายต้นแบบ เพื่อรองรับการทำงานที่หลากหลาย ในบทความนี้จะมาพูดถึง Weekly Planner โดยจะต้องเลือกโปรเจคต้นแบบ “แบ่งตามวัน” โดยจะมีข้อความบอกไว้ว่า “แบ่งงานตามจำนวนวันในหนึ่งสัปดาห์” เพื่อให้ทราบรูปแบบงานในโปรเจคต้นแบบที่คุณเลือก

Project Management Tools - Weekly Planner
ภาพแสดงต้นแบบแบ่งตามวัน

เมื่อคุณกดสร้างเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการสร้างรายการทาสก์ทั้งหมด 7 รายการ ตามวันในสัปดาห์ให้โดยอัตโนมัติ และคุณยังสามารถสร้างรายการทาสก์เพิ่มได้เองอย่างไม่จำกัดตามกระบวนการที่เหมาะสมได้เลย

Project Management Tools - Weekly Planner
ภาพแสดงหน้าโปรเจคแบ่งตามวัน

ในหนึ่งวันคุณต้องทำหลายสิ่งหลายอย่าง เมื่อทำงานแรกเสร็จสิ้น งานต่อไปคืออะไรที่ต้องทำต่อ ลำดับความสำคัญไม่ถูก จำงานและรายละเอียดของงานที่ต้องทำไม่ได้ ดังนั้น Template นี้ สามารถตอบโจทย์การทำงานของคุณได้ เพราะเป็น Template ของการทำงานในรูปแบบของ Weekly สามารถเพิ่มงานที่ต้องทำในแต่ละวันไว้บนทาสก์เองได้ โดยสร้างทาสก์เพิ่มได้ไม่จำกัด คุณจะเห็นตารางงานของคุณในแต่ละวัน ทำให้จัดสรรเวลาได้ดีขึ้น เพราะทราบว่าวันไหนงานเยอะหรือน้อย และมีเวลาว่างช่วงไหนบ้าง

Project Management Tools - Weekly Planner
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบแบ่งตามวัน

เมนูไทม์ไลน์ สำหรับดูตารางงานที่ชัดเจนขึ้น สีแดง = งานที่เลยกำหนด สีเหลือง = งานที่กำลังทำอยู่ และ สีฟ้า = งานที่มีกำหนดในอนาคต

Project Management Tools - Weekly Planner
ภาพแสดงหน้าไทม์ไลน์

คุณอาจจะกังวลว่า ถ้าทาสก์งานนั้นเสร็จสิ้นไปแล้วจะทำอย่างไร? จะไม่ปะปนกับงานใหม่ ๆ ในสัปดาห์ถัดไปใช่ไหม? คำตอบก็คือ ไม่ปนกันอย่างแน่นอน เพียงแค่คุณเช็กถูกที่มุมของทาสก์งานนั้นที่เสร็จสิ้นแล้ว ทาสก์งานนั้นก็จะถูกซ่อนอยู่ด้านล่างของทาสก์ที่คุณกำลังทำอยู่ และคุณยังสามารถกลับมาดูย้อนหลังได้ว่าคุณทำอะไรไปแล้วบ้าง

Project Management Tools - Weekly Planner
ภาพแสดงทาสก์ในโปรเจคต้นแบบแบ่งตามวันและการจัดเก็บทาสก์

อีกทั้งยังสามารถใช้ Template นี้สำหรับจัดตารางเวรประจำวันได้อีกด้วย โดยกำหนดผู้รับผิดชอบในแต่ละวันว่าให้ทำอะไร เช่น วันจันทร์ ระบุผู้รับผิดชอบโดย นายวีระ รายละเอียดคือ ต้องเช็กสต๊อกสินค้าในโกดัง 1 เป็นต้น อีกทั้ง MANAWORK ยังมีฟีเจอร์การแจ้งเตือน ที่สามารถกำหนดวัน เวลาที่ต้องการให้แจ้งเตือน เสมือนเป็นตัวช่วยในการเตือนให้คุณไม่พลาดงานสำคัญไป

การจัดการที่ดีจะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานและเวลาส่วนตัวให้คุณอย่างมีคุณภาพ เมื่อคุณมีตัวช่วยจัดการการทำงานของคุณด้วยไว้บน MANAWORK แล้ว คุณก็จะมีเวลาและโอกาสในการทำกิจกรรมอื่น ๆ และคุณจะได้ประโยชน์จากการวางแผนชีวิตแน่นอน

Project Management Tools ในยุคดิจิทัลนี้ ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงจัดตารางงานให้กับคุณเพียงเท่านั้น ยังสามารถจัดการงาน บริหารทีมในแผนกได้อย่างหลากหลาย ปรับใช้ได้กับทุกกระบวนการทำงานของคุณ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

Project Management ToolsMANAWORKProductivityTemplate
Charida S Charida S · 14 พ.ย. 2565 เวลา 2:00 น.

SUGGEST POSTS