MANAWORK

วิธีใช้ OKRs กับ MANA มานะ

หลายคนอาจกำลังศึกษา หรือกำลังใช้ OKRs ในองค์กรหรือภายในทีมอยู่ OKRs คือ Objective and Key Results การสร้างเป้าหมายและวัดผลความสำเร็จ วิธีการวัดผลอีกชนิดหนึ่งที่หลายคนรู้จักกันดี คือ KPI หมายถึง Key Performance Indicators การวัดผลการทำงานออกมาเป็นตัวเลข ในที่นี่เราจะมาพูดถึงในส่วนของ OKRs

การวัดผล OKRs ส่วนใหญ่มักจะใช้ Google Sheet ในการทำ เนื่องจากไม่เสียค่าบริการและคนในทีมสามารถเห็น OKRs ขององค์กรและทีมของตนเองได้ และทำการบันทึก Key Result(s) หรือ KRs เป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือนได้ตามความเหมาะสมของแต่ละทีมได้เลย

การวัดผลของการทำงาน แน่นอนว่าต้องมีการติดตามงานถึงความคืบหน้าว่าไปถึงขั้นตอนไหนแล้ว Google Sheet อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้าง วันนี้จึงมาแชร์วิธีใช้ OKRs กับ MANA มานะ เครื่องมือจัดการโปรเจค (Project Management Tools) ซึ่งจะช่วยให้ทีมทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์คอย่างไม่สะดุด มองเห็นงานของทีม ว่าทำ Key Result(s) หรือ KRs อะไรอยู่ ทีมจะได้ช่วยกันและจุดประกายให้ทีมหรือองค์กรเข้าใกล้เป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เริ่มต้นการสร้างโปรเจคแรกของคุณได้ ที่นี่

การ Setup OKRs

1. สร้างรายการทาสก์เพื่อการจัดการโปรเจค หรือจัดการ OKRs ของคุณ โดยตั้งเป็น Objective หรือหัวข้อที่คุณต้องการ สามารถสร้างรายการทาสก์ได้อย่างไม่จำกัด

ขั้นตอนการสร้างรายการทาสก์ ที่นี่

2. สร้างทาสก์ หรือเป้าหมายของคุณนั่นเอง สามารถเพิ่มรายละเอียดของ KRs ได้ภายในทาสก์

ขั้นตอนการสร้างทาสก์ ที่นี่

3. สร้างแท็กสีในแต่ละทาสก์ เพื่อแยกความแตกต่างของ KRs  ซึ่งจะได้ง่ายในการติดตามความคืบหน้างานของแต่ละคนในทีม

4. เพิ่ม วันที่เริ่มและวันที่สิ้นสุด แล้วระบุช่วงเวลาที่จะวัดผล ระบุผู้ติดตาม ระบุผู้ได้รับมอบหมายได้

5. กำหนดการแจ้งเตือนล่วงหน้าให้ผู้รับมอบหมายทราบได้ว่าใกล้ถึงกำหนดของเป้าหมายนี้แล้ว เพื่อป้องกันการผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

Project Management Tools - Step OKRs
ตัวอย่างการ Setup ระบบในการใช้ OKRs

เมื่อผู้ใช้งานต้องการเห็นภาพรวมของระยะเวลาในการดำเนินงาน สามารถเลือกดูได้ที่เมนูในโปรเจค “ไทม์ไลน์” โดยสามารถเลือกดูตามช่วงเวลาที่ต้องการได้ เช่น รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน เป็นต้น

Project Management Tools - Timeline
ภาพแสดงไทม์ไลน์การทำงาน

ต้องการเห็นภาพรวมของการทำงาน สามารถเลือกดูได้ที่เมนู “ภาพรวม” ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายของหน้าจอ ผู้ใช้งานจะเห็นภาพรวมของโปรเจคทั้งหมด งานที่เสร็จสิ้น เกินกำหนด มีกำหนด แผนที่วางไว้ และทาสก์ทั้งหมด อีกทั้งยังเลือกดูโปรเจคตามที่ต้องการได้อีกด้วย

Project Management Tools - Dashboard
Dashboard แสดงข้อมูลการดำเนินงาน

MANA มานะ เครื่องมือจัดการโปรเจค ยังมีฟีเจอร์อีกหลากหลายที่จะช่วยให้การทำงานของคุณเดินหน้าอย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สามารถช่วยการทำงานได้หลายแผนก ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด ฝ่ายบัญชี เป็นต้น เรายังมี Template การใช้งานของแต่ละฝ่ายให้คุณได้อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ  Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

MANAWORKOKRsDigital Tools
Bank Thano Bank Thano · 18 พ.ค. 2563 เวลา 4:48 น.

SUGGEST POSTS