Project Management Tools

Order Management Template

Project Management Tools - Order Management
Order Management Template

ในยุคปัจจุบันที่ธุรกิจออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมและการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป ส่งผลให้การนำเสนอสินค้าที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคและการเข้าถึงผู้บริโภคได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายจะทำให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่า ธุรกิจการขายของออนไลน์ในบางธุรกิจเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคส่วนมาก ทำให้มีออเดอร์จำนวนมากและเกิดความยุ่งยากในแต่ละวัน เช่น ออเดอร์ตกหล่น หรือส่งช้า ทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจได้ ดังนั้น การทำให้อยู่ในลำดับขั้นตอนต่าง ๆ ในการขาย จะส่งผลดีต่อธุรกิจของผู้ประกอบการ MANAWORK สามารถเข้ามาจัดการ Order Management ได้ โดยการสร้างทาสก์ที่จะช่วยจัดการเก็บข้อมูลออเดอร์ที่มีจำนวนมากให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น และยังมีระบบ Dashboard ดังนั้น ต้องมีการนำเทคโนโลยี Project Management Tools เข้ามาช่วยในการจัดระเบียบการทำงาน และลดปัญหาเหล่านี้ที่เกิดขึ้นให้น้อยลง

ลองใช้ Order Management Template นี้ร่วมกันกับทีมของคุณ เพื่อกระบวนการเดิมที่อาจซับซ้อน ต้องรองานจากทีม กลายเป็นกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มีระบบมากยิ่งขึ้น ทุกคนสามารถดำเนินการต่อไปได้โดยไม่ต้องรอ บน MANAWORK (Project Management Tools)

เริ่มโปรเจค เริ่มต้นสร้างโปรดเจคแรกของคุณ โดยการคลิปปุ่ม “+ สร้างโปรเจคใหม่” และตั้งชื่อโปรเจคของคุณตามแผนก หรือโปรเจคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง บางฝ่ายอาจจะต้องดำเนินการหลายโปรเจค สามารถตั้งชื่อเป็นชื่องานที่ต้องดำเนินการได้เลย เช่น ผลิตภัณ์บำรุงผิวหน้า,  เป็นต้น

Project Management Tools - Create Project
ภาพแสดงปุ่ม "สร้างโปรเจคใหม่"

แพลตฟอร์ม MANAWORK มีโปรเจคต้นแบบให้คุณเลือกอย่างหลายรูปแบบ เพื่อรองรับการทำงานในทุกแผนก ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึงการสร้างโฟลว์งานแบบ Order Management โดยต้องเลือกโปรเจคต้นแบบ “ไม่มี” โดยจะมีข้อความบอกว่า “ต้นแบบว่างเปล่า เริ่มต้นสร้างเองใหม่ทั้งหมด” เพื่อบอกให้คุณทราบถึงกระบวนการการทำงานแบบคร่าว ๆ ในโปรเจคต้นแบบที่คุณเลือก จากนั้นให้คุณสร้างรายการทาสก์ขึ้นมา 5 รายการ ตามลำดับขั้นตอนการทำงาน เริ่มตั้งแต่การเช็กสินค้าคงคลังว่ามีสินค้าไหนบ้างที่มีอยู่หรือหมดไป จนถึงการจัดส่งสินค้าเสร็จสิ้น

Project Management Tools - Order Management
ภาพแสดงต้นแบบว่างเปล่า (ไม่มี)

Order Management จะมีกระบวนการทำงานดังนี้

Project Management Tools - Order Management
ภาพแสดงตัวอย่างโปรเจค "Order Management"

สินค้าคงคลัง คือ สินค้าและวัสดุที่เก็บไว้อยู่ในกระบวนการผลิต ทั้งก่อนผลิต ระหว่างผลิต และผลิตสำเร็จรอจำหน่าย

คำสั่งสินค้า หรือใบสั่งสินค้า คือ เอกสารที่แสดงถึงข้อตกลงของผู้จัดจำหน่ายสินค้า หรือการบริการ ซึ่งในเอกสารจะระบุถึงรายละเอียดในการสั่งซื้อสินค้าอย่าจำนวนที่สั่งซื้อ ราคาของสินค้า เป็นต้น

เตรียมสินค้า คือ การจัดสินค้าให้พร้อมในสภาพที่มีประสิทธิภาพ พร้อมที่จะจัดส่งให้ลูกค้าได้อย่างไม่ติดปัญหา

บรรจุสินค้า คือ การห่อหุ้มสินค้า หรือการนำเอาสินค้ามาใส่ตัวบรรจุภัณฑ์เพื่อเตรียมจัดส่งสินค้า

จัดส่งสินค้า คือ การเคลื่อนย้ายสินค้าที่บรรจุสำเร็จแล้วจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง เช่น การเคลื่อนย้ายสินค้าจากคลังสินค้าไปยังลูกค้าจัดส่งเสร็จสิ้น คือ การส่งพัสดุ หรือสินค้าให้ไปยังลูกค้าที่สั่งซื้อได้สำเร็จ โดยมีบันทึกการจัดส่งเช่น Tracking Number

การทำธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักจะพบกับปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในการรับคำสั่งซื้อที่ตกหล่น ข้อมูลหรือสต๊อกสินค้าที่ผิดพลาดในคลังสินค้า หรือ การส่งสินค้าผิด หากเกิดบ่อยครั้งก็เป็นเรื่องที่ร้ายแรงได้ และเป็นการสร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้าได้ จะทำให้บริษัทเสียชื่อเสียงได้ การนำแพลตฟอร์ม MANAWORK เข้ามาเป็นตัวช่วยในการจัดการกับออเดอร์ของคุณ ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่มาช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการทำ Digital Transformation องค์กรไปในตัวหากคุณสนใจยกระดับธุรกิจด้วย Digital Transformation สามารถอ่านได้ที่นี่

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 https://manawork.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ Line

นัดเดโม่ / ข้อเสนอแบบองค์กร ติดต่อได้ที่ 063-535-1193 (ทีมมานะ)

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

Project Management ToolsTemplate
Charida S Charida S · 11 ม.ค. 2566 เวลา 7:25 น.

SUGGEST POSTS