MANAWORK

ประยุกต์ใช้ MANA มานะ กับ การทำงานประจำวัน

จากกการทำงานปัจจุบันในที่ทำงาน หรือจะ Work from home การวางแผนงาน การจดรายละเอียดงานต่างๆ ก็มักจะทำในสมุดจด หรือ กระดาษโพสต์อิทโน้ต บางครั้งหากมีงานเร่งด่วนเราก็มักจะรีบร้อนและจดไว้ตามกระดาษ หรือ สมุดจดในหน้าต่างๆไว้ เพื่อความรวดเร็ว ทำให้ไม่เป็นระเบียบ และบางครั้งก็หากระดาษที่จดไว้ไม่เจอ หรือ หาหน้าที่จดรายละเอียดงานไม่เจอ หรือบางคนอาจจะเคยเผลอนำกระดาษทิ้งเพราะคิดว่าเป็นกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว

หลังจากทีมได้พัฒนาระบบ MANA มานะ ได้นำระบบมาปรับใช้ในการทำงานประจำวัน โดยเริ่มเปลี่ยนจากการจดงานในสมุดจด หรือ กระดาษโพสต์อิทโน้ต เป็นการเปิดระบบเพิ่มทาส์กงานเลยทันที ซึ่งเมื่อทำแล้วก็สามารถแก้ปัญหากระดาษจดหายได้ดีเลยทีเดียว และยังช่วยให้วางแผนงานต่างๆ ได้ดีขึ้นอีกด้วย จึงอยากจะมาเล่าและแชร์การทำงานในประจำวันกับระบบ MANA มานะ  เพื่อที่จะให้ผู้ใช้ระบบ หรือ ผู้ที่อ่าน Blof นี้ไปปรับใช้กับงานของตัวเองได้ไม่มากก็น้อย

จากนั้นก็เริ่มปรับมาใช้กับงานต่างๆ ที่เป็นงานประจำวัน และงานเร่งด่วนได้ โดยการสร้างรายการทาส์ก ซึ่งจะยกตัวอย่างงานที่ทำเลย คือ

กำหนดงานทั้งหมดที่จะต้องทำใน รายการทาส์ก All work

กำหนดงานที่ต้องทำภายในอาทิตย์นี้ ไว้ใน รายการทาส์ก This week

กำหนดงานที่จำภายในวันนี้ใน  รายการทาส์ก Today

กำหนดงานงานที่กำลังทำอยู่ใน  รายการทาส์ก Doing

และกำหนดงานงานที่ทำเสร็จแล้วอยู่ใน  รายการทาส์ก Done

ตัวอย่าง การสร้างรายการทาส์กประจำวัน

หากมีงานเร่งด่วน เราก็สามารถเพิ่มทาส์กไว้ใน รายการทาส์ก Today ได้เลย เพื่อที่จะได้รู้ว่างานในวันนี้มีงานอะไรบ้าง และเราจะได้ประเมินงานได้ว่าวันนี้มีงานมาก หรือ งานน้อย เกินไปได้ และถ้าหากทำงานใน รายการทาส์ก Today เสร็จเรียบร้อยก่อนกำหนด เราก็สามารถดึงทาส์กจาก รายการทาส์ก This week เพื่อทำงานต่อไปได้ จะเห็นได้ว่า เมื่อเราลิสทาส์กงานตามที่อธิบายไปเบื้องต้นแล้ว ทำให้สามารถเห็นภาพรวมของงานทั้งหมด และสามารถจัดการงานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

เพิ่มเติ่ม หากมีงานเพิ่มเติม แต่ไม่เร่งด่วนเราก็สามารถใส่ไว้ใน รายการทาส์ก All work ได้

ข้อแนะนำในการเพิ่มทาส์กงาน

เราสามารถเลือกประเภททาส์กงานได้ โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท

  • Task ใช้เป็นทาส์งานเพื่อวางแผนงาน และสามารถคลิกให้เป็นทาส์กที่เสร็จสิ้นได้
  • Topic ใช้เปรียบเสมือนเป็น Note เพื่อเก็บบันทึกข้อมูลต่างๆ หรือเก็บลิงค์เพื่อใช้ประกอบในการทำงานซึ่ง Topic จะไม่สามารถกดสิ้นเสร็จได้

ยังสามารถใส่ วันที่และเวลา ของวันเริ่ม-วันที่สิ้นสุด ของทาส์กงานนั้นๆ ได้

นอกจากนั้น MANA มานะ ยังสามารถเพิ่ม แท็ก ในทาส์กงานได้ โดยนำมาแบ่งเป็นชื่องานในแต่ละทาส์ก เหมือนตัวอย่างในรูปด้านล่าง ซึ่งแท็กสามารถปรับสีตามที่เราต้องการได้เลย

หากใครต้องการสร้างงานโปรเจคงานของตัวเองโดยไม่อยากให้สมาชิกในทีมเห็น ก็สามารถตั้งค่าโปรเจคเป็นส่วนตัวได้ โดยกดที่การตั้งค่าหน้าโปรเจคที่ต้องการ
กดที่รูป ฟันเฟืองมุมขวามือล่างสุดของโปรเจค

กดแท็บเป็น "ส่วนตัว" แล้วกดปุ่ม แก้ไข

หากโปรเจคเป็น ส่วนตัว จะมีไอคอนรูปกุญแจล็อคไว้หน้าชื่อโปรเจค

เราสามารถปรับการใช้งานในชีวิตประจำวันเข้ากับ MANA มานะ ได้อย่างเหมาะสม และสามารถสร้างระเบียบวินัยในการจัดการงานได้เป็นอย่างดี MANA มานะ ยังสามารถใช้กับ การ Work from home หรือ การติดตามงานนอกสถานที่ หรือประยุกต์ใช้กับงานประเภทอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย

สามารถทดลองใช้ฟรี*📱แค่คลิก👉 app.manawork.com/signup

แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังใช้งานระบบ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!👉 manawork.com หรือ โทร  063-535-1196 (คุณไบรท์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้ทาง Facebook หรือ  Line

หรือ สนใจเข้าใช้ระบบ MANA มานะ ที่นี่

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

#MANA มานะ

MANAWORKDailyworkWork from home
Piraya Wadwongyod Piraya Wadwongyod · 18 พ.ค. 2563 เวลา 8:39 น.